Một số bản vẽ kỹ thuật cơ bản hoàn chỉnh

Thảo luận trong 'Bảng vẽ kỹ thuật' bắt đầu bởi advanta, 9/5/17.

THÔNG BÁO: Không được phạm nội quy diễn đàn.

 1. advanta

  advanta Administrator

  Tham gia ngày:
  23/6/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong những năm qua quý khách hàng biết đến Công ty cổ phần kiến trúc Vinavic với đội ngũ cán bộ Kiến trúc sư, Kỹ sư lành nghề, luôn làm tốt những nhiệm vụ thiết kế, thi công được giao. Với bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình đầy đủ và chi tiết đảm bảo mỗi khách hàng đều đóng vai như một kỹ sư giám sát theo sát được quá trình thi công công trình cũng như nắm được tiến độ công trình nhà mình. Dưới đây Kiến trúc Vinavic gửi đến quý khách hàng một số bản vẽ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình kiến trúc để khách hàng có thể hình dung được một bộ hồ sơ gồm những phần nào, mức độ chi tiết như thế nào để đội thi công có thể thi công và bản thân chủ đầu tư có thể giám sát được.

  Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình Biệt thự 2 tầng tại Vụ Cầu – Hạ Hòa – Phú Thọ chủ đầu tư là Bác Lã Đình Sơn. Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công gồm nhiều bản vẽ được triển khai trên cơ sở nhiệm vụ thiết kế do Chủ đầu tư và bao gồm hơn 100 bản vẽ khác nhau thể hiện chi tiết các hạng mục: kiến trúc, kết cấu, điện, nước, quy hoạch sân vườn tiểu cảnh, cổng, hàng rào,...

  Dưới đây kiến trúc vinavic gửi đến khách hàng một số chi tiết triển khai trong bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình xây dựng:

  Ở phần kiến trúc trong bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình bao giờ cũng có các phần: mặt bằng (mặt bằng tầng, mặt bằng thi công tầng, mặt bằng lát sàn, mặt bằng trần,…); mặt đứng (mặt đứng trục dọc nhà, trục ngang nhà); mặt cắt; chi tiết mặt đứng (thể hiện những chi tiết triển khai từ phần nhỏ nhất, tới lớn nhất của ngôi nhà), chi tiết thang, lan can, vệ sinh. Tiếp đến là phần cửa, có mặt bằng định vị cửa, chi tiết cửa, rồi phần cổng, hàng rào có mặt bằng định vị cổng, tường rào, chi tiết cổng, tường rào… và các phần khác tùy từng ngôi nhà cụ thể mà có bản vẽ tương ứng thể hiện được các chi tiết kiến trúc.
  [​IMG]
  Bản vẽ tổng thể
  Mặt bằng tổng thể ở bản vẽ này kiến trúc sư quy hoạch tổng thể diện tích sinh hoạt, diện tích sân vườn, cảnh quan xung quanh, ở bản vẽ này kiến trúc sư tùy theo mảnh đất của gia chủ, hướng đất cũng như tuổi của gia chủ để đặt công trình lên đảm bảo đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ, yêu cầu công năng cũng như yếu tố phong thủy.
  [​IMG]
  Bản vẽ mặt đứng
  Mặt đứng công trình, ở đây là mặt đứng trục 6 – 1 trục ngang nhà, ngoài ra còn có mặt đứng trục dọc nhà, ở đây thể hiện được đường nét kiến trúc bên ngoài nhà, chân tường ốp gạch gì, sơn tường màu loại nào, cùng những chi tiết của mặt tiền ngôi nhà, những chi tiết nào chưa rõ sẽ được thể hiện trực tiếp ở phần chi tiết mặt đứng, đảm bảo thợ thi công làm đúng như bản vẽ thiết kế.
  [​IMG]
  Mặt cắt 1-1

  Mặt cắt công trình, cụ thể là mặt cắt 1 – 1, ngoài ra còn có mặt cắt 2 - 2. Thể hiện các lớp vật liệu sử dụng từ nền, sàn tầng 1, sàn tầng 2, sàn ban công, tới sàn mái và mái. Với những kích thước, chiều dày, số lượng cụ thể mang đến ngôi nhà an toàn, chắc chắn và bền vững.
  [​IMG]
  Bản vẽ mặt bằng công trình

  Mặt bằng công trình, trên đây là mặt bằng tầng 1, ở bản vẽ này thể hiện cho khách hàng thấy mặt bằng bố trí công năng của ngôi nhà trong tương lai, định vị vị trí đồ đạc cơ bản cũng như giao thông đi lại trong toàn nhà, mặt bằng được kiến trúc sư làm việc với khách hàng dựa trên yêu cầu công năng của gia chủ cũng như kinh nghiệm của kiến trúc sư vinavic sao cho tối ưu nhất.
  [​IMG]
  Bản vẽ chi tiết mặt đứng
  Tiếp theo là chi tiết mặt đứng, ở bản vẽ mặt đứng chưa thể hiện được các chi tiết thì ở đây các chi tiết sẽ được thể hiện qua bản vẽ chi tiết mặt đứng, công trình có rất nhiều chi tiết, mỗi chi tiết sẽ được kiến trúc sư chú thích và vẽ phóng lớn lên ở bản vẽ này giúp chủ đầu tư cùng đội thợ thi công hình dung và thi công được.
  [​IMG]
  Bản vẽ kết cấu cửa ra vào
  Cửa là một bộ phận không thể thiếu trong ngôi nhà, sau khi có mặt bằng định vị cửa, thì hệ thống cửa gồm cửa sổ, cửa đi cũng như các loại cửa khác sẽ được thể hiện chi tiết trong các bản vẽ chi tiết cứa, từ đây khách hàng có kích thước chính xác cũng như hình dáng cụ thể của bộ cửa nhà mình để đi đặt cửa, đảm bảo thẩm mỹ cũng như thời gian thi công hoàn thiện.
  [​IMG]
  Bản vẽ chi tiết cầu thang
  Đối với ngôi nhà tầng thì thang là bộ phận trọng yếu là cầu nối giao thông giữa các tầng, ở đây kiến trúc sư thể hiện được mặt bằng, mặt cắt cũng như dầm thang, cốn thang, bản thang,… giúp đội thợ thi công hình dung được hình dáng, kích thước thang. Ngoài ra còn có các bản vẽ về mũi bậc, tay vịn cầu thang, lan can,…
  [​IMG]
  Bản vẽ chi tiết WC và kết cấu
  Chi tiết WC ở đây là mặt bằng lát sàn tầng 2 cùng mặt bằng thi công WC tầng 2, mặt bằng trần tầng 2, chi tiết thiết bị vệ sinh thể hiện được vị trí, kích thước của trang thiết bị vệ sinh, độ dốc thoát nước cần thiết, cùng các loại vật liệu sử dụng, màu sắc của phòng.
  [​IMG]
  Mặt đừng WC
  Chi tiết WC này lại là mặt cắt của phòng WC ở đây ta sẽ biết các lớp vật liệu của sàn vệ sinh, chiều cao phòng, cùng các loại, kích thước vật liệu ốp, lát, ... vị trí đặt viên gạch đầu tiên.
  [​IMG]
  Chi tiết cổng tường rào
  Chi tiết cổng, tường rào. Kiến trúc sư vinavic thể hiện rõ chi tiết cổng, tường rào, cùng các chi tiết lien quan khác, như chi tiết trụ, chi tiết uốn lượn, mặt cắt, với những chi tiết thể hiện đảm bảo chủ đầu tư xây dựng ngôi nhà đẹp, với cổng, tường rào bắt mắt. Đáp ứng mong muốn chủ đầu tư.