Lợi ích công trình thuỷ lợi

Thảo luận trong 'Công trình đường bộ, thủy lợi' bắt đầu bởi BoSky, 20/5/15.

THÔNG BÁO: Không được phạm nội quy diễn đàn.

 1. BoSky

  BoSky Administrator

  Tham gia ngày:
  22/4/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quận 8
  Mỗi năm, Đồng bằng Sông Cửu Long đầu tư nạo vét, bồi trúc hàng chục công trình thuỷ lợi phục vụ sản xuất. Ngoài việc tháo úng xổ phèn, các công trình thuỷ lợi này còn kết hợp phục vụ giao thông đường thuỷ lẫn đường bộ, tạo nền móng cho xây dựng lộ nông thôn sau này.

  Đồng bằng Sông Cửu Long hiện có hàng trăm,hàng ngàn ki-lô-mét kinh rạch, đây là hệ thống thuỷ lợi phục vụ cho hàng chục ngàn héc-ta đất nuôi trồng thuỷ sản và sản xuất lúa. Mỗi năm, vào vụ nuôi tôm mới, sản xuất lúa, nhu cầu lượng nước để cung cấp cho các vuông tôm, ruộng lúa là rất lớn, nhất là vào thời điểm đầu vụ, khi hộ nuôi tôm và xạ lúa đồng loạt cần bơm nước vào. Do đó, việc nạo vét kinh mương làm thông thoát dòng chảy là nhu cầu rất cần thiết.

  [​IMG]

  Ðể chủ động trong công tác thuỷ lợi, hằng năm, ngành chức năng ghi danh các hạng mục công trình thuỷ lợi để xin ý kiến tại kỳ họp HÐND cùng cấp. Để đầu tư và cải tạo nó phục vụ tốt cho nhu cầu sản xuất.

  Không những nạo vét các dòng kênh ngành chức năng còn cho xây những tuyến đê kiên cố nhằm chống sạt lở xối mòn. Tạo sự yên tâm cho những người dân sông ven sông kênh rạch.

  Ngoài ra, còn nhiều công trình thuỷ lợi khác cũng phục vụ đắc lực cho việc tiêu úng xổ phèn, lưu thông đi lại và vận chuyển hàng hoá của Nhân dân. Qua đó cho thấy, việc thường xuyên nạo vét, bồi trúc các tuyến kinh mương để lưu thông dòng chảy là việc làm cần thiết nhằm phục vụ tốt cho khâu ngăn mặn giữ ngọt, tiêu úng sổ phèn, ngăn chặn triều cường bảo vệ sản xuất; đặc biệt quan trọng trong tình hình thời tiết bất thường như hiện nay.
   
 2. mdhungsk

  mdhungsk New Member

  Tham gia ngày:
  10/7/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Úp Úp nha!!! Còn lượt úp thì úp lại em nha!!!