Liệt Kê Những Việc Cần Nhớ Nếu Muốn Làm Ngôi Nhà Mới Ưng Ý - P2

Thảo luận trong 'Thảo luận' bắt đầu bởi NMTT90, 28/4/17.

THÔNG BÁO: Không được phạm nội quy diễn đàn.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  7/4/17
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh
  Nơi ở:
  TPHCM
  Phần sau cuối trong bài viết:

  Chú Ý 10 Điều Này Trước Khi Xây Nhà Mới

  Phần cuối đề cập các nhân tố liên quan đến: tìm kiếm kiến trức sư, nhà thiết kế nội thất, nhà thầu... và bước hoàn thành nhà. Để có một ngôi nhà như mong muốn, bạn cần tính toán thiết kế cũng như việc lựa chọn nhà thầu, lên kế hoạch mức chi phí đầu tư, cũng như chu đáo chọn nhà thiết kế nhà, nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm

  [​IMG]

  * Tìm kiến trúc sư và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

  Các nhà thiết kế kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất.

  Bình thường, chúng ta tự tính toán hoặc giao hết cho chủ thầu từ thiết kế đến thi công nhưng đó không phải là việc mang lại hiệu quả cao.Các nhà giải đáp, kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chyên nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công lao, có thể bạn sẽ thấp thỏm về sự tốn kém của dich vụ nhưng làm việc với nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công có lí, tránh được những sai lạc có thể mắc phải, ngày càng tăng tính sáng tạo của dự án..

  Có thể bạn quan tâm: MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ ĐẸP

  * Giám sát nhà cửa

  Việc xây cất công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của nhà cửa. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, do đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin tưởng, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những phép tắc trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.

  * Lựa chọn nhà thầu

  Nhà thầu là thành phần quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của nhà cửa. Bạn nên tham khảo bè bạn, người thân - những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty thi công có toàn diện về tư cách pháp lý và chức năng hành nghề.

  Thông tin: BÁO GIÁ XÂY DỰNG

  Đồng thời phải có hợp đồng rõ ràng cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền nguyên liệu, nhân công...

  * Nắm tình hình vật liệu

  Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần tham khảo giá cả ở một số cửa hàng nguyên liệu xây dựng để chọn nơi mua nguyên liệu thô đáng tin yêu. Đại lý tốt nhất nên gần vị trí xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, chủng loại cũng như chất lượng.

  Có thể bạn quan tâm: MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

  * Giai đoạn hoàn thiện

  Trên bản vẽ của Kiến trúc sư sau khi đã hoàn thiện nội thất và đưa vào áp dụng. Khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thiện phong cách ngôi nhà. Nếu không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia nội thất. Việc chọn vật liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng ốc như: phòng tắm, nhà bếp...cần có sự sẵn sàng cho chăm chút. Bạn hãy lưu ý yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của nhà cửa là sự hài hòa, và thành phần hòa hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự tuyệt hảo là tính tiện dụng.