Khám phá về tác phẩm đá mỹ nghệ trong nghệ thuật điêu khắc

Thảo luận trong 'Thiết Kế Kiến Trúc' bắt đầu bởi NMTT90, 12/6/17.

THÔNG BÁO: Không được phạm nội quy diễn đàn.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  7/4/17
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh
  Nơi ở:
  TPHCM
  Những sản phẩm là từ đá mỹ nghệ còn được dùng rất nhiều trong các tác phẩm kiến tạo mang tính chất tâm linh, các công trình tưởng niệm.

  Bạn có thể truy cập đường dẫn để xem các sản phẩm Tượng phong thủy đá mỹ nghệ được ưa thích: http://tuongdanguhanhson.vn/shops/tuong-phong-thuy/


  [​IMG]
  Tượng phật di lặc bằng đá mỹ nghệ​

  Chọn mặt hàng Tượng phật di lặc bằng đá mỹ nghệ được ưa thích: http://tuongdanguhanhson.vn/shops/tuong-phat-di-lac-bang-da/


  Làng điêu khắc tượng đá non nước nằm ngay dưới chân ngọn núi Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng. Theo lời kể từ các người cao tuổi sống ở đây cho biết thì làng điêu khắc tượng đá non nước đã sinh ra cách đây từ 400 năm.

  Đá mỹ nghệ là một chất liệu quan trọng trong nghệ thuật điêu khắc, ngoài điêu khắc gỗ thì điêu khắc đá mỹ nghệ cũng là một trong những ngành nghề thủ công có giá trị truyền thống. Không còn đơn thuần là một ngành nghề đơn thuần, bây giờ có nhiều công ty đá mỹ nghệ ra đời với nhu cầu thị trường cũng như đưa ngành nghề thủ công này đi vào chuyên môn.

  [​IMG]
  Tượng phật a di đà bằng đá mỹ nghệ​

  Chọn sản phẩm Tượng phật a di đà bằng đá mỹ nghệ phù hợp: http://tuongdanguhanhson.vn/shops/tuong-phat-bang-da-adida/


  Đá mỹ nghệ được chế tác từ các vật liệu khác như đá trắng, đá xanh, đá quý… có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trong nghệ thuật điêu khắc, những khối đá tự nhiên qua bàn tay khôn khéo của những người nghệ nhân đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật. Điều này không chỉ cần có sự kiên nhân, đầu tư thời gian mà còn cần phải có óc sáng tạo, tính thẩm mỹ và ở phương diện nào đó còn cần đến kinh nghiệm chế tác của người thợ điêu khắc. Chính những giá trị này, những sản phẩm điêu khắc đá được phát triển luôn có giá trị nghệ thuật cao, là những phụ kiện trang trí sân vườn rất đẹp và rất cần thiêt. Minh chứng cho điều này là chúng ta luôn nhìn thấy những mặt hàng điêu khắc đá trong các tiểu cảnh cà phê sân vườn, trong trang trí công viên hoặc trong những không gian sân vườn của gia đình.

  Bên cạnh đó, những sản phẩm là từ đá mỹ nghệ còn được dùng rất nhiều trong các tác phẩm được kiến tạo mang tính chất tâm linh, các tác phẩm tưởng niệm. Vì so với gỗ, những mặt hàng điêu khắc mỹ nghệ từ đá có độ bền cao hơn, trường tồn hơn khi đặt ở ngoài trời. Bên cạnh đó, những điêu khắc đá nghệ thuật còn rất có giá trị trong thế giới phong thủy.