Chi phí làm lại cả hàm răng?

Thảo luận trong 'Máy móc công nghiệp' bắt đầu bởi binhan565, 19/6/18.

THÔNG BÁO: Không được phạm nội quy diễn đàn.

 1. binhan565

  binhan565 Member

  Tham gia ngày:
  20/3/18
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bọc răng sứ nguyên hàm không chỉ giới hạn ở 1 hàm răng đẹp mà đích tới của nó phải là 1 nụ cười đẹp và làm tăng nét thẩm mỹ khuôn mặt, song song buộc phải bảo đảm không gây suy giảm sức khỏe, tuổi thọ và sức nhai của răng về sau. Do đo, Bọc răng sứ toàn hàm là sự kết hợp giữa kỹ thuật nha khoa hiện đại và phương pháp thẩm mỹ khuôn mặt. Bài viết được sự tư vấn của Bác sĩ chuyên gia thẩm mỹ răng sứ Đinh Trường Hùng (Chuyên khoa thẩm mỹ nha khoa Peace Dentistry)

  I/ Yêu cầu về thẩm mỹ của một ca Bọc răng sứ cả hàm:

  “Cung răng, hình thể răng và màu sắc của răng buộc phải có sự tinh tế, tự nhiên và bắt buộc có sự kết hợp với từng kiểu khuôn miệng, khuôn mặt, làn da và kể cả tính bí quyết để tạo ra 1 nụ cười đẹp”.

  Do đó, 1 ca Bọc sứ toàn hàm

  nên đáp ứng 3 yêu cầu thẩm mỹ sau:

  1. Đáp ứng tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp:

  – Cung răng: nên có sự tương xứng giữa cung răng và cung hàm, cung răng cấm trên và cung răng hàm dưới để khớp cắn chuẩn, cung răng nên tương xứng với những kiến trúc: mũi, cằm, đầu – cuối chân mày, đầu – đuôi mắt,…

  – Hình thể răng: bắt buộc phải tuân thủ theo những quy định về thẩm mỹ nha khoa. Cụ thể:

  + Kích thước giữa chiều cao/chiều rộng của mỗi răng từ 0.7 – 0.85 tùy kiểu khuôn mặt, khuôn miệng.

  + Kích thước răng cửa/răng cửa bên/răng nanh/răng giao động từ 62% – 80% (chỉ số RED) tùy thuộc vào khuôn miệng rộng hay hẹp.

  – Màu sắc răng: Phải đồng màu và sở hữu độ trắng sáng thu hút và đặc biệt cần phải sở hữu độ trong tự nhiên cao để tạo ra vẻ đẹp vừa thu hút vừa tự nhiên như răng thật.

  2. Hàm răng buộc phải đảm bảo sự tinh tế về thẩm mỹ và tính tự nhiên như răng thật:

  Bọc răng sứ toàn hàm hay thẩm mỹ răng sứ thì ngoại trừ việc tuân thủ các nguyên tắc thẩm mỹ nha khoa thì còn buộc phải bảo đảm 2 yếu tố:

  – Tinh tế về thẩm mỹ: hình thể răng, các đường nét trên răng cần phải sở hữu độ tinh tế và sắc sảo. Màu sắc cần phải có độ trắng sáng thu hút.

  – Tự nhiên như răng thật: Hình thể răng buộc phải giống như răng thật và màu răng phải có độ trong tự nhiên cao của răng.

  Tất cả các trường hợp: hình thể răng thô, màu răng quá trắng, màu sắc không có độ trong tự nhiên… đều được xem là thất bại về mặt thẩm mỹ

  (Hình thể răng và các đường nét sở hữu độ tinh tế và màu sắc bên cạnh việc trắng sáng còn phải sở hữu độ trong tự nhiên như răng thật)

  3. Hài hòa với những kiến trúc trên khuôn mặt:

  Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng quyết định nụ cười có đẹp hay không và hàm răng có làm nâng cao nét thẩm mỹ của khuôn mặt hay không. Tất cả các yếu tố: cung răng, hình thể răng, kích thước từng răng, màu sắc răng đều nên kết hợp về thẩm mỹ với kiểu cấu trúc: nướu, khuôn miệng, khuôn mặt và làn da

  Ví dụ: Với 1 người có khuôn miệng trung bình, khuôn mặt phúc hậu, làn da trắng và tính cách hiền từ thì phương án Bọc răng sứ nguyên hàm như thế nào?

  – Hình thể răng: Form răng đều, thân răng trung bình, kích thước chiều cao/chiều rộng mỗi răng: 0.78 (chiều rộng bằng 78% chiều cao), chỉ số RED: 70% (răng cửa/răng cửa bên = răng cửa bên/răng nanh = răng nanh/răng kế tiếp = 70%)

  – Đường nét và góc cạnh răng: không nhọn mà tròn trĩnh

  – Màu răng: trắng sáng cao và có độ trong tự nhiên

  – Nướu: không lộ nướu hoặc lộ vô cùng ít

  [​IMG]
  (Hàm răng với hình thể răng hơi dài, cạnh răng sắc sảo, màu răng có độ trắng sáng tượng và độ trong quan học nên sau bọc sứ nguyên hàm, Khách hàng có một nụ cười khá gợi cảm và thân thiện đồng thời khuôn mặt rất sáng ánh lên nét thông minh, hiện đại (**))​
  II/ Bọc răng sứ toàn hàm - phải an toàn và không tổn hại răng về sau:

  “Thẩm mỹ răng sứ, đẹp nhưng trước nhất bắt buộc phải ăn nhai tốt, an toàn và đảm bảo sức khỏe cũng như tuổi thọ của răng lâu dài. Nếu làm suy giảm tuổi thọ và sức nhai của răng coi như thất bại hoàn toàn”.

  Muốn vậy thì 1 ca răng sứ thẩm mỹ buộc phải đảm bảo 4 yêu cầu sau:

  1. Chỉ định đúng tình trạng cụ thể và chỉ định đúng phương pháp:

  Bọc răng sứ nguyên hàm chỉ định cho những trường hợp: xô lệch, hô, móm, răng thưa nhưng chừng độ khuyết điểm là không quá nghiêm trọng.

  Nhưng nếu như mức xô lệch, hô, móm quá nghiêm trọng thì buộc phải thực hiện chỉnh nha hoặc thực hiện chỉnh nha trong thời gian ngắn trước lúc Bọc răng sứ toàn hàm
  [​IMG]
  (Những trường hợp được chỉ định bọc răng sứ nguyên hàm mà tuyệt đối không suy giảm sức khỏe , sức nhai hay tuổi thọ của răng tại Peace Dentistry (**))​
  2. Mài răng an toàn – Giữ lại tối đa răng thật:

  Trước hết là mài vừa đủ để giữ lại tối đa răng thật, mài an toàn không gây những thương tổn cho nướu. Nên sử dụng những loại thứ mài răng hiện đại, thời gian mài nhanh, mài chính xác và tạo cảm giác vô tư cho khách hàng.

  3. Triệt tiêu nguy cơ mang thể dẫn đến việc suy giảm tuổi thọ và sức khỏe của răng:

  – Răng sứ không xâm lấn nướu để không gây thương tổn nướu

  – Nếu có chữa tủy (các tình trạng răng mọc lệch nghiêm trọng), thì nên chữa tủy triệt để bảo đảm không làm suy giảm tuổi thọ răng và triệt tiêu các nguy cơ dẫn đến viêm tủy, gây đau nhức.

  – Bảo đảm tính sát khít giữa cùi răng và mão sứ, giữa các răng để hạn chế tích tụ thức ăn và vi khuẩn.

  4. Sử dụng những loại vật liệu sứ lưu hành quốc tế, nguồn gốc rõ ràng và sở hữu thẻ bảo hành – xác thực IDPI (International Dental Prosthesic Identity):

  III/ Giá Bọc sứ toàn hàm tại Nha Khoa Quận 1:

  1. Bảng giá răng sứ cao cấp, chính hãng mang chứng nhận lưu hành quốc tế tại Nha Khoa Peace Dentistry

  Xem thêm: boc rang su ca ham

  Lưu ý: bảo hành: 10 – 15 năm có thẻ bảo hành IDPI và thẻ khách hàng

  2. Bọc răng sứ cả hàm cần phải bọc bao nhiêu răng?

  Bọc sứ toàn hàm thì chỉ nên bọc những răng nào lộ diện ra khỏi khuôn miệng khi cười lớn hoặc các răng không lộ diện nhưng có bệnh lý, đó là cách chúng ta tiết kiệm chi phí:

  – Với người khuôn miệng lớn, bọc từ 8 – 10 răng/1 hàm hoặc 16 – 20 răng/2 hàm (Bọc từ răng số 1 đến răng số 4 hoặc 5). Nhiều trường hợp chỉ phải bọc một hàm.

  – Nếu khuôn miệng nhỏ hoặc vừa thì có thể bọc từ 6 – 8 răng/1 hàm và 12 – 16 răng/2 hàm (Bọc từ răng số 1 đến răng số 3 hoặc 4). Nhiều trường hợp chỉ buộc phải bọc 1 hàm.

  3. Bọc răng sứ nguyên hàm cần phải bọc loạidòng răng sứ nào?

  Chất lượng của răng sứ (độ bền và tính thẩm mỹ) phụ thuộc vào 2 yếu tố:

  – Chất liệu sứ

  – Công nghệ labo răng sứ (chế tác răng sứ)

  Các dòng chất liệu sứ được kiểm tra là tốt nhất hiện nay là những loại răng sứ có chứng chỉ lưu hành và phổ biến quốc tế gồm: Titanium, Zirconia, Cercon, Cercon HT, Lava Plus.

  Hiện nay, Công nghệ Labo được xem là hiện đại và ưu việt nhất hiện tại là CAD/CAM (Computer Aided Design/Computer Aided Manufacturing), việc chế tác răng sứ được thực hiện thông qua máy tính cho độ chuẩn xác cao và đường nét răng tinh tế.

  Tìm hiểu: nên bọc răng loại nào
  [​IMG]
  (Những chiếc răng sứ có độ tinh xảo cao được tạo ra từ hệ thống Labo Cad/cam tại Peace dentistry)​
  IV/ Bảng so sánh chất lượng răng sứ được tạo ra từ chất liệu sứ cao cấp bằng hệ thống Lab CAD/CAM và các dòng răng sứ theo kỹ thuật truyền thống

  1/ Răng sứ thẩm mỹ kỹ thuật cao (Zirconia, Cercon, Cercon HT)

  - Chịu lực: Gấp 4 – 8 lần răng thật

  - Độ bền: Trên 20 năm hoặc trọn đời trường hợp chăm sóc đúng cách

  - Màu sắc: Trắng, sáng và với độ trong quang học tự nhiên

  - Form răng: Đường nét tinh tế, hình dáng tự nhiên, sát và khít với răng thật

  - Tính kháng màu: Chống nhiễm màu, chống bám màu, chống mùi tuyệt đối.

  2/ Răng sứ theo những khoa học truyền thống

  - Chịu lực: Gấp 2 – 3 lần răng thật

  - Độ bền: 5 – 10 năm

  - Màu sắc: Răng trắng nhưng không sở hữu độ sáng và trong tự nhiên, khá đục màu

  - Form răng: Đường nét không tự nhiên, tạo kẽ hở cố định với răng thật.

  - Tính kháng màu: Sau khoảng 2 năm, răng bắt đầu xuống màu và gây mùi hôi do răng nhiễm màu, mùi

  V/ Lời khuyên của Bác sĩ chuyên gia thẩm mỹ Đinh Trường Hùng:

  Với Bọc sứ toàn hàm là không hề đơn giản. Để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao mà không làm suy giảm tuổi thọ hay sức khỏe, sức nhai của răng đòi hỏi cực kỳ cao ở người Bác sĩ và công nghệ hỗ trợ. Bác sĩ ngoài chuyên môn và kinh nghiệm nha khoa còn buộc phải qua huấn luyện về thẩm mỹ khuôn mặt, thẩm mỹ nụ cười. Nên trường hợp đã quyết định Bọc sứ nguyên hàm thì các bạn tuyệt đối không nên chủ quan, trái lại buộc phải tìm hiểu thật kỹ, đặc biệt là trong khâu tìm nha khoa, tìm bác sĩ.

  Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline 0978 563 565 (Phục vụ 24/7)

  - Qua Email: peacedentistry@gmail.com

  - Facebook: facebook.com/PeaceDentistry

  Bác sĩ chuyên khoa của nha khoa uy tín nhất ở tphcm sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!